Tại sao nên thuê kiến trúc thiết kế nhà ở trước khi xây nhà?

Mục lục
Mục lục

Tại sao nên thuê kiến trúc thiết kế nhà ở trước khi xây nhà?

Bạn cho rằng xây nhà rất đơn giản chỉ cần thuê thợ xây ở trong vùng là được, tại sao phải thuê thiết kế nhà. Đây là một trong những điều đúng, rất nhiều công trình được xây lên từ tay người thợ xây trong vùng mà họ không cần bản vẽ thiết kế vẫn xây dựng nhà được.

Trên thực tế thì rất nhiều người thợ xây ở quê họ vẫn nhận được những công trình do họ tự xây bởi họ có nhiều kinh nghiệm, xây đi xây lại những kiểu nhà trong lặp đi lặp lại khá giống nhau hay nói cách khác là những kiểu nhà đơn thuần chỉ là những công trình xây dựng có quy mô nhỏ, và khối lượng ít, có kết cấu nhưng ở mức độ đơn giản không phức tạp.

Tuy nhiên, đây là một trong những vấn đề đem lại nhiều tác hại không tốt và ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở, cũng như gây xuống cấp dần cho ngôi nhà.

thiet ke kien truc 4
Thiết kế nhà ở

Tác hại của việc không thuê thiết kế

  • Trong quá trình xây dựng, chắc chắn bạn sẽ muốn thay đổi, muốn chỉnh chổ này, sửa chổ kia sẽ mất thời gian và tốn kém tiền bạc của bạn hơn. Nếu sự thay đổi đó thuộc về chi tiết, ví dụ: kích thước cửa, số bậc thang, chiều cao tầng… thì còn dễ xoay sở.
  • Ngoài ra vấn đề mâu thuẫn giữa bạn và nhà thầu hoàn toàn không tránh khỏi nếu sự thay đổi đó được lặp đi lặp lại nhiều lần với sự tác động từ nhiều phía như là người quen góp ý chẳng hạn khiến cho nhà thầu cảm thấy khó chịu và miễn cưỡng tính đi tính lại để chiều bạn trong khi nhiều hạng mục đã thi công xong.
  • Rước bực bội & sự mệt mỏi vào người vì đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

Lợi ích của việc thuê thiết kế

1. Thuê thiết kế để đảm bảo hợp lý về công năng sử dụng và đảm bảo không gian thoáng mát

Các kiến trúc sư sẽ giúp tư vấn để các phòng chức năng có diện tích phù hợp,và không gian sử dụng được lớn nhất mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,.. để có sự bố trí hợp lý giữa các phòng trong một căn nhà và đảm bảo sự tiện ích cho gia chủ cũng như đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế là điều không đơn giản mà nhà thầu có thể đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu của bạn được.

thiết kế nhà
Thiết kế nhà ở

2. Thiết kế nhà để đảm bảo về kết cấu xây dựng

Bộ hồ sơ thiết kế nhà kiến trúc bao gồm kiến trúc, kết cấu và điện nước. Vì thế việc thuê thiết kế nhà để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc thay vì thử nghiệm trong thực tế mà lại không hoàn hảo. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất khi thuê thiết kế.

Mỗi một ngôi nhà được xây dựng trên các nền đất khác nhau vì vậy việc chỉ “copy” các mẫu nhà của họ hàng, bạn bè và tiến hành xây dựng ngay trên khuôn viên đất nhà mình là điều không nên làm bởi vì mỗi nền đất đều khác nhau dựa vào yếu tố khác nhau như: Kết cấu yếu hay cứng và diện tích khu đất ….

Kiến trúc là hình thức của căn nhà, thì kết cấu chính là khung xương. Ngôi nhà có bền đẹp hay không phụ thuộc vào phần tính toán, bản vẽ kết cấu xây
dựng.

3. Thuê thiết kế nhà để có bản dự toán chi phí xây dựng

Người thiết kế nhà phải lập dự toán chi tiết cho bạn để hình dung được khối lượng vật liệu xây dựng công trình cũng như phần đơn giá và tổng giá thành xây dựng ngôi nhà là bao nhiêu. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình nhất, tránh tình trạng bắt tay vào xây dựng rồi nhưng số tiền chi cho xây dựng lại không đủ.

thiết kế nhà
Thiết kế nhà ở

4. Thiết kế nhà để đảm sự hài hòa về màu sắc ngôi nhà việc kết hợp màu sắc cũng cần hài hòa tạo ra sự cân đối phù hợp.

Tránh việc lạm dụng màu sắc gây ra sự rối rắm hoặc ngôi nhà quá đơn điệu và tẻ nhạt vì sử dụng màu sắc không hợp lý. Nếu như việc sử dụng và vận dụng màu sắc không hiệu quả sẽ khiến ngôi nhà trở nên xấu đi, phá vỡ tổng thể cũng như những gì mà bạn đang cố gắng xây dựng cho ngôi nhà ở của mình.

Vì vậy các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn tone màu sơn phù hợp cho kiểu dáng, cấu trúc ngôi nhà của bạn.

5. Thuê thiết kế nhà để đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà

Mỗi một mảnh đất, diện tích khu đất thì các thiết kế khác nhau và phải phù hợp với từng mảnh đất đó. Ngoài ra xây nhà xem tuổi người đàn ông trong gia đình. Mỗi mảnh đất lại có hướng đón tài lộc khác nhau, nên việc bê nguyên thiết kế của người khác vào liệu có phù hợp với gia đình mình, quý khách hàng cũng cần phải cân nhắc. Vì vậy BD One luôn lựa chọn các màu sắc hài hòa với kiến trúc kết cấu của căn nhà cũng như tuổi của gia chủ, hướng gió và đón tài lộc để cả gia đình được làm ăn phát đạt, mang lại may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

> Xem Thêm: Tư vấn làm nhà xưởng bằng tôn giúp tiết kiệm chi phí năm 2022

Thông tầng là gì? Lợi ích và nguyên tắc thiết kế thông tầng năm 2022

———————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————-

Hãy liên hệ với BD-ONE chúng tôi qua địa chỉ: 

Số 40, đường DX048, khu phố 4, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Email: contact@bdone.vn

Hotline: 0916 12 52 72

Facebook: Thiết Kế & Xây Dựng BD-ONE

0961.08.08.38
Liên hệ