Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói chủ nhà không nên bỏ qua

Mục lục
Mục lục

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay đang rất được ưa chuộng tại Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Chủ nhà sẽ khoán trắng cho công ty xây dựng từ A – Z toàn bộ hạng mục thi công, cho tới khi xong xuôi thì nhận bàn giao và thanh toán. Ưu điểm của hình thức này nhanh, gọn, lẹ dành cho chủ nhà bận rộn và không rành về xây dựng. Nhưng, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm  nếu như bạn không biết cách quản lý tốt.

Vì vậy, để tránh được điều này, BD One với kinh nghiệm xây dựng được tích lũy nhiều năm, xin chia sẻ với các bạn những lưu ý khi xây nhà trọn gói rất quan trọng dưới đây. Để giúp bạn có được một công trình bền vững và tối ưu kinh phí nhất.

luu y khi xay nha tron goi
Xây nhà trọn gói

1. Một là, dự toán chi phí đầu tư xây nhà cụ thể

Để xây dựng được ngôi nhà tốt trước tiên bạn phải xem mức đầu tư là bao nhiêu. Chi phí xây dựng sẽ tác động tới quy mô, thẩm mỹ, mức độ hoàn thiện của công trình, vì vậy hãy lên kế hoạch kinh phí đầu tư trước.

Việc bạn tự thuê nhân công, mua nguyên vật liệu xây dựng và giám sát thì sẽ đội chi phí xây nhà trọn gói cao hơn rất nhiều bởi có nhiều vấn đề phát sinh xảy ra, làm bạn không kiểm soát kịp, không có kinh nghiệm xử lý. Vì thế, dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói ra đời như một giải pháp tối ưu với nhiều gia chủ. Mặc dù kinh phí đầu tư trọn gói tương đối lớn, song đổi lại sẽ có những lợi ích thiết thực.

2. Hai là, chuẩn bị kỹ hồ sơ thiết kế nhà

Muốn ngôi nhà có vẻ đẹp, công năng và chất lượng chuẩn chỉ thì hồ sơ thiết kế đóng vai trò quan trọng. Hồ sơ thiết kế này bạn có thể thuê ở một đơn vị thiết kế nào đó hoặc chính từ nhà thầu xây dựng bạn sẽ thuê trọn gói. Trong đó, hồ sơ thiết kế phải đảm bảo kỹ về mặt kỹ thuật, yêu cầu kiến trúc, giá trị thẩm mỹ. Ngoài ra, từ hồ sơ này bạn sẽ dễ dàng dự tính được tương đối chính xác khoản chi phí, tránh được phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng sau này.

Hồ sơ thiết kế cũng là nền tảng đánh giá chất lượng công trình, cơ sở để làm hợp đồng giữa 2 bên.

luu y khi xay nha tron goi 2
Xây nhà trọn gói

3. Ba là, Lưu ý hợp đồng thi công giữa 2 bên

Hợp đồng chính là giấy tờ pháp lý quan trọng hiện thực hóa những cam kết của hai bên. Lời nói có thể gió bay, vì vậy chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình phải đưa hết cam kết, mong muốn vào hợp đồng giấy trắng mực đen.

Một số hạng mục cần lưu ý trong hợp đồng gồm:

  • Tiến độ công trình, thời gian hoàn thiện
  • Chủng loại vật tư, vật liệu nào
  • Giá thành xây dựng, chiết khấu phần trăm
  • Yêu cầu từ phía chủ đầu tư
  • Trách nhiệm của đơn vị nhà thầu
  • Hỗ trợ và cam kết của nhà thầu thế nào
  • ….

Đừng quên đọc hết điều khoản trong hợp đồng thi công để bạn kiểm soát được tất cả những gì mình mong muốn nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì trong điều khoản hợp đồng phải làm rõ ngay với nhà thầu xây dựng để thỏa thuận lại.

xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói

4. Bốn là, Tham khảo ý tưởng thiết kế và xây dựng từ những công trình có diện tích tương tự

Ý tưởng xây dựng cũng sẽ ảnh hưởng tới nhiều thứ như giá cả, nhân công, thời gian xây dựng. Đối với những công trình thiết kế đơn giản, phong cách hiện đại thì sẽ đơn giản hơn so với những công trình phức tạp.

Từ ý tưởng mong muốn, yêu cầu của chủ nhà đơn vị thi công, xây nhà trọn gói sẽ đặt làm cơ sở tính toán cho bạn phương án và báo giá đúng nhất. Có thể tham khảo các ý tưởng thiết kế, xây dựng từ công ty đó mà bạn lựa chọn.

5. Năm là, lưu ý khi xây nhà trọn gói chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp

Chọn được nhà thầu xây dựng chuẩn chỉ và năng lực chuyên môn tốt sẽ giúp ngôi nhà của bạn thành công tới 80%. Bạn ở Bình Dương và muốn tìm nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín có thể tham khảo trên internet, tham khảo từ bạn bè người thân đã từng làm …

> Xem Thêm: Tư vấn làm nhà xưởng bằng tôn giúp tiết kiệm chi phí năm 2022

Thông tầng là gì? Lợi ích và nguyên tắc thiết kế thông tầng năm 2022

———————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————-

Hãy liên hệ với BD-ONE chúng tôi qua địa chỉ: 

Số 40, đường DX048, khu phố 4, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Email: contact@bdone.vn

Hotline: 0916 12 52 72

Facebook: Thiết Kế & Xây Dựng BD-ONE

0961.08.08.38
Liên hệ