Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy

Mục lục
Mục lục

Nhiều gia đình không chú trọng nhiều vào cách thiết kế cầu thang theo phong thủy. Thế nhưng cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà kết nối

Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy sẽ giúp mang lại khí vận tốt cho cả ngôi nhà, đem lại sự thịnh vượng. Thế nhưng thiết kế cầu thang như thế nào để tránh mang lại vận hạn cho gia đình thì đó là điều đáng dược quan tâm nhất.

cau thang

Các cách thiết kế cầu thang theo phong thủy

Sau đây là những cách thiết kế cầu thang theo phong thủy nên tránh bạn nên biết.
Những điều cấm ky nên biết khi thiết kế cầu thang theo phong thủy
  • Thiết kế hướng cầu thang ra ngoài cửa chính.
  • Xây cầu thang có độ dốc cao.
  • Thiết kế cầu thang đối diện với nhà vệ sinh.
  • Thiết kế cầu thang đôi diện nhà bếp.
  • Thiết kế cầu thang ở nên thiết ánh sáng.
Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy
Những mẫu thiết kế trên không nên tái phạm khi thiết kế cầu thang. Nếu xét về độ thẩm mỹ thì việc thiết kế trên vô cùng không tiện lợi và hợp lý. Vừa không thuận tiện và vừa nguy hiểm cho việc di chuyển của các thành viên trong nhà. Đặt cầu thang ở nơi thiếu ánh sáng hay bậc cầu thang quá cao sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em và người cao tuổi.

Các nguyên tắc khi thiết kế cầu thang theo phong thủy

Không thiết kế cầu thang có bậc cầu thang hở

Một trong những cách thiết kế cấu thang đẹp, cuốn hút người dùng đó là thiết kế cầu không để các bậc cầu thang hở. Điều này sẽ giúp cho khí thịnh vượng không bị phân tán, khí tốt sẽ được lưu thông từ giữa các tầng trở nên trôi chảy, nhịp nhàng hơn.
Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy
Hơn nữa, việc thiết kế cầu thang không hở bậc đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ khi di chuyển.

Gia chủ nên chú ý kiểu dáng thiết kế cầu thang

Tránh việc thiết kế cầu thang cầu kỳ, cầu thang theo chiều dọc hoặc cầu thang xoắn sẽ khiến cho khí vượng không thể nào trôi chảy từ trên xuống và ngược lại. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, gây ra hiện tượng nhà u ám, hay lạnh lẽo, gia chủ sẽ bị tiêu hao tài sản.
Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy
Nên thiết kế cầu thang theo cách đơn giản nhất, cầu thang cong theo chiều mềm mại là tốt nhất cho phong thủy nhà bạn.

Chú ý cách bài trí cầu thang

Chú ý không để các công trình chứa nước dưới gầm cầu thang, ví dụ đài phun nước, bể cá… vì điều này gây nguy hiêm và có tác dụng xấu đến trẻ em trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể đặt nơi đây thành phòng chứa đồ như kệ sách hay nơi chứa đồ du lịch thì rất là tuyệt vời.
cầu thang
Đặc biệt không nên xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang ngôi nhà sẽ, điều này tạo nên những nguồn khí có hại cho toàn thể thành viên trong nhà. Tạo mùi hôi ẩm mốc dưới gầm cầu thang, gây ô nhiễm. Cửa sổ ở cầu thang: Nếu cầu thang nhà bạn hướng lên hoặc kết thúc ở nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể bị mất hết năng lượng tốt.

Vị trí cầu thang

Cầu thang nên nằm 2 bên vị trí ngôi nhà, không xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến không khí gia đình rạn nức dẫn đến ly tán, tài sản của chủ nhà bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống.
Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy
Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy
Cách thiết kế cầu thang theo phong thủy có vẻ nghe xa lạ và không cần thiết với một số người. Thế nhưng xét về tính thực tế thì các cách thiết kế trên sẽ giúp tránh tình trạng gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Hãy cùng BD-ONE chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè cùng biết nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế cầu thang cho ngôi nhà bạn

Email: contact@bdone.vn

Hotline: 0916 12 52 72

Facebook: Thiết Kế & Xây Dựng BD-ONE

0961.08.08.38
Liên hệ