5 nguyên tố cơ bản phong thủy cho ngôi nhà bạn

Mục lục
Mục lục

NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ngày nay, những niềm tin về phong thủy ngày càng được củng cố trong tâm thức của nhiều người. Không ít người trong số đó đều mong muốn tìm được những mảnh đất tốt, những vật trấn linh nghiệm để đời sau càng thêm hưng vượng.

Làm thế nào để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn, hãy bắt đầu từ những điều căn bản nhất về phong thủy trước khi chuyển sang những điều phức tạp hơn. Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn làm quen với cách tạo phong thủy tốt trong nhà.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một ngôi nhà mơ ước không chỉ đẹp về hình thức, đầy đủ tiện nghi mà còn phải phù hợp với phong thủy để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một ngôi nhà mơ ước như vậy.

Chúng ta luôn nghĩ rằng chỉ cần chọn hướng nhà theo tuổi, hợp phong thủy là đủ mà quên mất rằng, một ngôi nhà hợp phong thủy còn là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác.

kiến trúc tân cổ điển
nội thất phong thủy

Khi xây nhà theo phong thủy cần lưu ý điều gì?

Từ xa xưa, người ta vẫn thường bảo nhau rằng “một vị, hai hướng”. Bởi vị trí, thế đất là thứ cố định không thể thay đổi, nó quyết định rất lớn đến vận mệnh của ngôi nhà, nếu ngôi nhà tọa vào nơi thế đất phạm phải hoặc không hợp với gia chủ thì rất khó hóa giải. . Hướng nhà cũng vậy, không thể thay đổi, cũng ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà, nhưng chúng ta có thể hóa giải, không quá khó.

Các hướng trong tự nhiên không thay đổi. Chúng ta luôn băn khoăn không biết hướng nào hợp với mình vì chưa nắm được căn bản về hướng phong thủy nhà ở mà thường nghe người khác mách, thấy nhà khác có hướng giúp gia chủ thành công. Đó là hướng của nhà tôi.

Theo phong thủy, hướng nhà được chọn dựa vào tuổi, năm sinh của mỗi người. Vì vậy, mỗi người sẽ có những hướng nhà phù hợp khác nhau.

thiet ke kien truc
Hướng ngôi nhà theo chiều phong thủy

4 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá hướng nhà theo phong thủy

1. Về khí hậu

Đối với khí hậu nước ta, hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là những hướng thuận lợi nhất. Vì những hướng này sẽ đón gió mát và ánh sáng ổn định hơn những hướng khác.

Hướng Tây và Tây Bắc do Mặt Trời chuyển động nên buổi trưa sẽ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào gây ức chế, không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Hướng đông gần sáng cũng hửng sáng và gặp không khí lạnh từ đông bắc tràn xuống.

Hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc nên cũng bị ảnh hưởng, không tốt.

Xem thêm: Phong thủy trong thiết kế phòng khách cần lưu ý

2. Phán đoán số mệnh

Theo phong thủy, người ta chia thành 8 phi tinh tương ứng với 8 hướng dựa trên 8 phương vị bát quái. Chia thành hai nhóm gồm Đông và Tây.

Người thuộc Đông tứ mệnh ứng với nhà Đông, bao gồm các hướng nhà phù hợp lần lượt là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Người thuộc Tây tứ mệnh ứng với nhà Tây tứ trạch, bao gồm các hướng nhà phù hợp lần lượt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Bạn không nên kết hợp các hướng đối diện với nhau và có thể chọn hướng tốt của các kiểu nhà khác nhau làm hướng cho các vị trí xấu trong ngôi nhà của mình.

 

Ví dụ bạn hợp với nhà Đông Tứ Trạch thì không nên chọn hướng Tây Tứ Trạch làm hướng nhà, hướng cửa chính hay những vị trí quan trọng mà nên chọn chúng làm hướng cho. khu bếp, kho và khu vệ sinh. Như vậy, tài lộc vào nhà sẽ tốt, có sinh khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.

3. Về phương vị

Phương vị là hướng từ một điểm gốc mà chúng ta đang xem xét đến một khu vực, một đối tượng. Khi đối tượng mà chúng ta đang xem xét thay đổi, cảnh vật xung quanh cũng thay đổi theo.

Từ đó ta thấy dù ở cùng một vị trí nhưng nếu hướng nhà thay đổi, quay đầu về các hướng khác nhau, tương ứng với mỗi sự thay đổi sẽ có những phương vị khác nhau.

4. Về phương diện giao tiếp

Việc chọn hướng nhà hợp với môi trường tự nhiên nhưng quay lưng lại với hướng của môi trường xã hội, ít có cơ hội giao tiếp với mọi người xung quanh cũng là điều không tốt, sẽ khiến bạn dần trở nên cô độc và ích kỷ. Sức khỏe cũng vì thế mà giảm dần.

Ngoài ra, nếu nhà bạn ở nơi đông người qua lại, giao tiếp thuận tiện với môi trường xung quanh sẽ rất có lợi cho việc kinh doanh, buôn bán bất động sản.

Tìm hiểu các nguyên tố cơ bản của phong thủy

1. 5 nguyên tố phong thủy( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)

Hiểu được khái niệm cơ bản của 5 nguyên tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để bạn có thể tạo sự cân bằng và năng lượng sống trong tất cả các lĩnh vực. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc để thu hút sự thịnh vượng, bạn sẽ hướng tới các yếu tố phong thủy của gỗ và nước ở khu vực cung Tài Lộc hướng Đông Nam nhà bạn. Còn nếu bạn đang cần cải thiện sức khỏe, bạn sẽ đặt các đồ vật bằng gỗ như cây hoặc đồ gỗ ở khu vực phía Đông vì đó là cung Gia Đạo.

 

Đây là 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

Đây là 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

2. Tìm hiểu phong thủy Sinh (Mệnh) của bạn

Biết được mệnh của bạn hợp với thứ gì và kiêng kỵ những thứ gì sẽ tạo ra một ngôi nhà để nuôi dưỡng và hỗ trợ năng lượng. Ví dụ, nếu mệnh của bạn là lửa, bạn cần phải hướng đến các thành phần phong thủy về lửa, chẳng hạn như các màu đỏ, cam, tím, đỏ tươi, hồng, vàng, hình tam giác… Bạn cũng sẽ cần những yếu tố gỗ vững chắc trong nhà vì gỗ sinh ra lửa (mộc sinh hỏa).

3. Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Để không gian trong nhà có phong thủy tốt, bạn hãy loại bỏ mọi thứ không thích bởi chúng làm cho không gian trở nên chật hẹp và bí bách. Tuy nhiên, việc loại bỏ những thứ đó là một quá trình mất khá nhiều thời gian và rất khó khăn. Nhưng nó sẽ giúp căn nhà của bạn sáng bừng lên.

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

4 .Chất lượng không khí và ánh sáng

Ngôi nhà có bầu không khí trong lành và có đủ ánh sáng là hai yếu tố cần thiết rất tốt cho phong thủy. Bạn có thể mở cửa sổ thường xuyên, sử dụng máy lọc không khí và cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nếu không có đủ những yếu tố đó, bạn nên xem xét sử dụng hệ thống đèn chiếu ánh sáng.

Chất lượng không khí và ánh sáng

Ngôi nhà có bầu không khí trong lành và có đủ ánh sáng là hai yếu tố cần thiết rất tốt cho phong thủy

5. Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Xác định bản đồ năng lượng của ngôi nhà bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp phong thủy: Bát quái học cổ điển và lưới BTB (viết tắt của Black Sect Tantric Buddhist School, một phương pháp trong trường phái đen của phong thủy).

Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Thông thường, người ta sử dụng phương pháp bát quái học cổ điển. Một khi bạn xác định được bản đồ năng lượng theo bát quái học, bạn sẽ biết khu vực nào trong nhà của bạn được kết nối với đời sống. Ví dụ, trong phong thủy truyền thống, khu vực Đông Phong Thủy Tinh được kết nối với năng lượng dòng tiền trong cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Phong thủy tốt nhất cho nhà bếp của bạn

6. Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

Hãy tạo thói quen chú ý đến cái gọi là phong thủy “bộ ba” có liên quan mật thiết đến sức khỏe của bạn gồm: phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Không có gì là tĩnh trong thế giới năng lượng, vì vậy hãy giữ cho năng lượng trong ngôi nhà ở của bạn luôn chuyển động.

Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

7. Tìm số may mắn và hướng may mắn trong phong thủy

Để bạn có thể được nguồn năng lượng tốt nhất thì cần phải tìm hướng may mắn. Điều chỉnh vị trí hướng giường của bạn, bàn làm việc của bạn, chỗ ngồi trong khu vực bếp… Ví dụ: nếu số may mắn của bạn là 1, tốt nhất là theo một trong các hướng sau: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Hồ sơ trong thiết kế kiến trúc đẹp bao gồm:

  • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
  • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
  • Bản vẽ kết cấu công trình
  • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
  • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
  • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Các kiến trúc sư tại BD-ONE có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Xem thêm: Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ trong phong thủy

Hãy liên hệ với BD-ONE chúng tôi qua địa chỉ: 

Số 40, đường DX048, khu phố 4, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Email: contact@bdone.vn

Hotline: 0916 12 52 72

Facebook: Thiết Kế & Xây Dựng BD-ONE

0961.08.08.38
Liên hệ